Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Năm, 10 tháng 1, 2013

Kí ức ngày xưa còn mãi trong tim mỗi con người

Hồi anh Quốc học ở ĐHQS trên Vĩnh Yên, thỉnh thoảng mang truyện ngắn viết tay của anh Trần Chí Thọ con chú Trần Chí Hiền, về cho Phúc đọc. Anh Thọ viết rất hay, tình cảm và sâu sắc. Có truyện ''Người trên đường xa'' anh Quốc còn nhớ kg?
Phúc học cùng với Trần Chí Hồ, em anh Thọ, hồi lớp 7 trường Tô Hiệu. Hồ viết văn cũng hay lắm.Phúc không thấy anh Quốc nhắc đến anh Thọ trong danh sách bạn Trỗi ? Tú Anh bạn thân của Phúc hồi đó chơi thân với Hồ. Không biết bây giờ Hồ ở đâu để bạn cũ gặp lại. Anh Quốc nếu biết thông tin thì báo cho Phúc biết nhé.

Hạnh Phúc

Nhóm tứ tấu ghi ta "học viện kỹ thuật quân sự" 1975.


Nghe bản nhạc "Peace pipe" của nhóm ghi ta lừng danh Thế giới vào những năm 1960, tôi lại hồi tưởng lại một thời "oanh liệt" của ông anh "kế trên tôi" - Trần Kiến Quốc -  con nhà họ Trần, đẻ vào những năm bắt đầu kiến thiết nước nhà.

Nghĩa tình bà Thắm (TTC)

Mỗi khi ngồi tâm tình với mẹ vợ - bà Quảng hay bà Thắm - tôi lại nhớ đến người Mẹ yêu quý của chúng tôi. Bởi nghĩa tình của hai bà thông gia thật sâu đậm.

(bức ảnh bên chụp tháng 11-2012, Bà Thắm 93 tuổi.)

Vào tháng 3 năm 1993 , nghe tin con "khởi sự làm ăn kinh tế thời mở cửa" trong Sài gòn , rất nóng lòng , không biết con mình "được" hay 'thua" trên "đất khách quê người" - tư duy của thế hệ trước khi nghĩ về Sài gòn - Mẹ tôi làm môt "chuyến du ngoại " vào miền Nam. Lúc đó , trong mấy người con sinh sống trong miền Nam , có gia đình tôi là khá giả hơn cả , nên Mẹ ở với chúng tôi trong thời gian "Nam tiến" (hình ảnh bên, chụp khi Mẹ tôi ở với gia đình chúng tôi, tại 385/14 Nguyễn Trãi-Q1-HCM, bà 72 tuổi).