Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Bảy, 4 tháng 2, 2012

Cả nhà mê thể thao

1. Cha là người mê thể thao, cụ bảo: Sau giờ làm việc trí óc căng thẳng phải tập thể dục, chơi thể thao cho thư giãn. Vì thế mà cụ tham gia "hội săn" với các tướng lĩnh Phạm Kiệt, Phan Trọng Tuệ, Đinh Đức Thiện... và tranh thủ ngày nghỉ hay về Hưng Yên cùng chú Tạo, chú Quỳnh lội ruộng, lội đầm, săn vịt giời, mòng két... hay về tận Thanh Hóa, Ninh Bình săn thú.
Cả súng hơi hay 2 nòng cha đều "xuya".

Các cụ tự sắm cho nhau những khẩu ca-lip đui 1 nòng, 2 nòng bắn đạn ria (hoa cải), áo dù loang lổ, mũ, đèn, máy làm đạn... Đã kể, cụ hay kết hợp nghỉ tết về Ân Thi săn chim. Cũng có chim cho ông bà ăn nhưng từng lật thuyền, ướt lạnh lại giữa mùa đông. May khỏe nên không sao.
Sau này Việt Trung cũng rất mê thú đi săn, từng cùng Tiến Long, Nghị, Việt Tấn, Lượng đi săn vịt giời ở chùa Hương, hay lên tận Hòa Bình săn thú... Tiếc là khẩu ca-lip của cha không còn.

Với quê hương Bình Lục

Mời xem chúng tôi đã làm những gì!

Có một lần cha đi cắt tóc

(Ghi theo lời kể của chú Võ, bảo vệ của cha)

Sau hòa bình, các cụ TW thường đi xe lên Trần Phú, sát nhà bác Tôn, cắt tóc. Ngày ấy, Cục Bảo vệ lấy 1 villa làm hiệu cắt tóc, mời về toàn thợ xịn (là cán bộ kháng chiến về), đảm bảo công tác bảo vệ. Cha tôi cũng thường lên đó.
Một lần khi gia đình đã chuyển về 99 Trần Hưng Đạo, cha vừa từ Bắc Kinh về. Thấy đầu ngứa ngáy, ông nói chú Võ: "Ta ra ngay cửa hiệu cắt tóc bên kia đường, đỡ phải đi xa". Là lính thì phải nghe thủ trưởng, chú Võ "dạ" nhưng trong lòng lo lo. Ngày đó mới hòa bình được dăm bảy năm, chuyện an ninh cũng còn vấn đề, có cán bộ từng bị thợ cạo cắt cổ khi tới cắt tóc.

Chết, tiền tôi đâu có mang đi được! (KQ)

Những năm bao cấp, cuộc sống dân ta (và ngay cả cán bộ) khốn khó vô cùng. Mẹ tôi nghỉ hưu nhưng vẫn nuôi lợn . "Tao lao động quen rồi, nghỉ tay không chịu được", cụ bảo, "hơn nữa lấy công làm lãi, bán lợn còn có đồng ra đồng vào; nhất là lại có bữa cải thiện cho con, cho cháu" (ý cụ nói, bán lợn nhưng tao không bán bộ lòng, để dành cho con cháu bữa ăn tươi - lòng lợn, tiết canh và nồi cháo. Gặp phải cánh lái lợn thịt quen, nể cụ, mới cho làm thế!).

Thông tin về ông Trần Tử Bình trên Wikipedia

Mời xem!

Gia đình Trần Yên Hồng - Hứa Minh Triết

1. Trần Yên Hồng (1945). Tốt ngiệp phổ thông 1964. Tốt nghiệp Ngoại thương 1969. Cán bộ thương mại ở Agrexport,.... Đã nghỉ hưu.
1.1 Hứa Minh Triết (1942).
2.1 Con trai cả: Hứa Trường Sơn (1971).
2.1.1 Con dâu: Phương.
3.1.1 Cháu gái: Hứa Phương Anh.
2.2 Con trai: Hứa Tuấn Cường.
2.2.1 Con dâu: Nhuần.
3.2.1 Cháu gái:

"Tình khúc buồn" hay "Nỗi buồn của Chopin"

Mời cùng thưởng thức!

Gia đình Trần Hạnh Phúc

Minh, Đức về Mat nghỉ đông 2011.
1. Trần Hạnh Phúc (25/10/1956)
1.1 Hồ Sĩ Sắc (1950)
2.1.1- Con trai: Hồ Trần Quân (22/09/1980).

1.2 Nguyễn Văn Ngọc (28/09/1957)
2.2.1- Con trai: Nguyễn Ngọc Minh (26/12/1992). Cháu đang học ĐH ở thành phố Bristol, Anh. Minh hoc giỏi, thi vào đại học đat A star, được trường thưởng 1000$.
2.2.2- Con trai: Nguyễn Minh Đức (07/01/1995). Cháu đang học A Level ở thành phố Blackpool, Anh.