Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Tư, 30 tháng 5, 2012

Vài hình ảnh lễ trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho cụ Lý Ban

Huệ chuẩn bị phát biểu.
Gia đình bác Lý, nhất là Lý Tân Huệ, nhiều lúc tưởng như vô vọng về việc đề nghị Nhà nước xét khen thưởng huân chương cho bác.
Bằng nỗ lực và quan hệ, nhất là khi anh Chiến viết thư - trên cương vị là TTK Hội Hữu nghị Việt-Trung TpHCM - cho Chủ tịch Triết và Thủ tướng Dũng, chỉ sau ít ngay, ông Triết trả lời ngay: Việc này phải làm.
Rồi những triển khai cụ thể giữa Bộ Công thương với gia đình thuận lợi, may hơn khi có Dung (vợ Lê Chí Hòa) là cán bộ thụ lí trực tiếp.

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng trao huân chương cho gia đình.

Nhà Huệ với gia đình, bạn bè thân thích và đồng đội của ba.
Tháng 5/2011, Bộ Công thương được sự ủy quyền của Chủ tịch nước, trao Huân chương Hồ Chí Minh cho Lý Tân Huệ, đại diện gia đình.
Cả nhà ta ở TpHCM đều đến. Nhiều đồng đội, lính cũ của bác Lý ở chiến khu Việt Bắc (chú Hoàng Minh Phương), cán bộ ở Bộ Ngoại thương (anh Việt Cường)... đã có mặt chia vui.

Đường TRẦN TỬ BÌNH ở Củ Chi, TpHCM

Năm ấy cả nhà đưa Mý và Bồ Nông đi thăm Khu di tích địa đạo Củ Chi. (Nhà Nông mới chuyển vào Tp).
Trên đường đi đã ghé thăm phố mang tên ông. Con đường ở khu đô thị mới Củ Chi, đối diện với Nhà Văn hóa Thiếu nhi huyện.
Ngày đó 2 cô Mý và Bồ Nông bé tí, có lẽ vào khoảng 2002-2003. Chị Quậy chưa học hết cấp 2.
Ảnh chụp đã cả chục năm.
Như vậy Tx Thủ Dầu Một có đường Trần Tử Bình sớm nhất, chắc đó là thủ phủ của Sông Bé, đất có sự kiện Phú Riềng Đỏ 1930?
Kế đó là TpHCM rồi HN, Tp Phủ Lý (Hà Nam). Không hiều Tx Đồng Xoài đã đặt tên cho con đường nào chưa? Cũng có ý kiến đặt ở Đà Nẵng nhưng chưa thấy HĐND Tp trả lời, hơn nữa ông không hoạt động ở vùng này nên hơi khó.

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng nói chuyện

Cô Hằng từng đến nhà 99 Trần Hưng Đạo cuối 1992, trước khi mẹ mất. Cô không biết gì về nhà mình và được vợ chồng Hương Thám đưa lại. Lúc đó nghe cô nói, có nhiều chuyện bán tín bán nghi. Đã tròn 20 năm.
Nay đã link bài nói chuyện "Thế giới không như mình thấy" của cô. Ai cần nghiên cứu, mời click vào mục Danh sách blog.