Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Hai, 24 tháng 12, 2012

Sinh nhật kép

Bar-tender Cường lo phần rượu.
Đúng 7g khai tiệc. Khách chỉ có vợ chồng Nhất Trung, còn lại là anh chị em, con cháu trong nhà. Phương và bé Phương Anh kịp đến. Tiếc là Dũng, chú Nghị và Bồ Nông, anh Long, Steph vắng mặt. Nhưng vẫn vui.
Sau khi Cường rót rượu xong, mọi người nâng ly chúc mừng sinh nhật. Kế đó là đồng ca "Happy Birthday to you" với đủ giọng già trẻ, lớn bé, khê nồng, trong sáng. Chủ nhà Quốc giương mục kỉnh đọc thơ mừng sinh nhật của chú Trung gửi vào.
Chai rượu Champagne làm từ nho Hungary của ông ngoại Mý tặng được dành cho cánh phụ nữ. Còn anh em uống bia, tí rượu mùi bác Chiến mang đến và cả chai Vodka Absolute của chú Công.
Sau khi no nê, Cún ra biểu diễn nhảy theo nhạc từ máy bác Dung. Tới 9g chụp ảnh rồi giải tán. Vui!

Thăm nhà mới (mời nhá!)

Chiều chủ nhật, đúng lịch, đại gia đình 99 ở TpHCM tập trung về số 1 Trương Đăng Quế mừng sinh nhật bác Chiến, chú Quốc và mừng chú Công thoát chết trong Chiến dịch Điện Biên Phủ trên không tròn 40 năm. Tiếc là vắng Dũng đi công tác HN về muộn, Nghị - Bồ Nông chiều nay vừa ra HN; nhưng vẫn vui.
Những khách đến đầu tiên đã lên thăm chung cư mới.
Trên gác thượng.

Trước Pent-house. Ngược nắng chiều.

Rio tung tăng khắp sân.

Ba ông cháu. 

Uống bia nháp ở nhà vườn.

Bà Hòa mới đến.

Bim lo sổ sách cho mẹ.

Đức cùng mẹ đi picnic ở England

Cuối tháng 9/2011 Phúc và  Đức đi picnic cùng 2 vợ chồng ông Hiệu phó trường của Đức hio5c ở Blackpool, England. Có mấy tấm post lên cho cả nhà xem.

Đức cùng ông bà.


Phong cảnh của Blackpool từ trên cao.

Nhà Phúc đi nghỉ cùng đại gia đình

Vừa tới nơi.

Tấm ảnh tư liệu gia đình chưa có

Kiều Mai Sơn đang biên tập cuốn sách 11 vị tướng lĩnh đầu tiên trong QĐNDVN. Sách do Nhà xuất bản QĐND phát hành vào 2014 nhân 70 năm ngày thành lập QĐND (1944-2014). Trong quá trỉnh làm việc, Sơn sưu tập được tấm ảnh này và gửi cho chú Quốc. Nội dung như sau:
"Gia đình mình đã có tấm ảnh này chưa chú nhỉ?
Phái đoàn quân sự Việt Nam thăm Trung Quốc tháng 10-1962". 

Trong ảnh thấy có chú Văn Tiến Dũng, bác Văn, cha, bác Trần Quý Hai, bác Hoàng Văn Thái. Người đứng sau cùng (phía VN) là chú Hoàng Minh Phương (tổ trưởng phiên dịch cho Võ Đại tướng từ Chiến dịch Điện Biên Phủ 1954). Số tướng lĩnh VN nay còn sống bác Văn và chú Phương. (Anh Chiến gửi ảnh này cho chú Phương nhé!). 
(Hiện Sơn đang là Pv cho Báo Phụ nữ Thủ đô của chú Hữu Việt).
Xin chân thành cảm ơn Sơn!