Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Chủ Nhật, 11 tháng 3, 2012

Tin vui nhà Hải, Tuyết

Trung đón bà tới dự cưới.

Hải "còm" là bạn thân của Trần Việt Trung, học cùng Khoa Phiên dịch (tiếng Nhật) trường Đại học Ngoại thương. Hải dân Quảng Ninh, tuy "còm" nhưng đá bóng rất siêu, luôn "cùng cạ" với Trung trong các hoạt động tại trường. Tuyết là em chị Hà, cùng học với Hải. Trong thời gian học falling in love, và cưới nhau sau khi ra trường. 
Vì Tuyết là con gái nhà thông gia, Hải là bạn của Trung nên hôm cưới, Trung đưa mẹ đến mừng. Lễ cưới thời bao cấp được tổ chức tại 27 Trần Xuân Soạn, cơ quan Ủy ban Khoa học xã hội  Việt Nam, nơi Tuyết  mới được nhận vào làm  việc. 

Mấy tấm ảnh gia đình (KC)

Mời xem lại những tấm ảnh quý!
Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, 1958. (Chưa có Trung).


Nhà chuyển về 38 Trần Phú, 1961.

Cùng ông bà nội, cô Tâm, chị Côi và các chú cần vụ, bảo vệ tại 20 Hoàng Diệu, 1958.

Chú Văn Trang cùng Bác Hồ (KC)

Mao Chủ tịch, Hồ Chủ tịch gặp nhau  tại Hàng Châu, 1966.
Chú Văn Trang là một chiến sỹ quốc tế người Trung Quốc, tham gia cách mạng Việt Nam từ 1946, là đảng viên Đảng Cộng sàn Trung Quốc  năm 1946, đảng viên Đảng Cộng sản Đông Dương 1948.
Trong sự nghiệp hoạt động cách mạng của mình, chú nhiều lần được giao nhiệm vụ phiên dịch cho Bác trong các buổi làm việc với Chủ tịch Mao Trạch Đông, phục vụ Bác trong các chuyến Người sang Trung Quốc  nghỉ, công tác.
Xin giới thiệu 3 bức ảnh, ghi lại các chuyến phục vụ Bác của chú Văn Trang.


Kỷ niệm với chú Lương Phong

Chú Lương Phong phiên dịch cho Bác và Lưu Chủ tịch.
Cha mẹ có một người bạn vong niên người Trung Quốc, tên là Lương Phong. Chú Lương Phong quê Quảng Đông, gia đình sang Việt Nam làm ăn. Chú sinh 1932 tại Hà Nội. Thủa nhỏ chú học Trường trung học Trung Hoa dành cho con em người Hoa. Năm 1945 tham gia phong trào học sinh, ủng hộ Việt Minh.
Khi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân ta bùng nổ 19-12-1946, chú tham gia phong trào thanh niên người Hoa ủng hộ kháng chiến. Chú được tổ chức  Đảng trong Ban Hoa vận giới thiệu lên chiến khu Việt Bắc. Được phân công  công tác ở bộ phận vô tuyến điện của cơ quan trung ương.