Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Chủ Nhật, 16 tháng 12, 2012

Mý gặp Bồ Nông (KQ)

Chiều qua học Toán ở đội tuyển trường xong, Mý đến thăm Nông. Thật cảm động khi thấy hình ảnh, Mý đứng dưới chân cầu thang chờ Nông; khi vừa thấy Nông, Mý đã thốt lên "Ôi!" rồi 2 đứa ôm lấy nhau dễ chừng đến mấy chục năm chưa gặp nhau. Ba Quốc lấy máy ra chụp. Nông lớn và Mý cũng đã cao gần bằng Nông.
Sau đó Nông mời Mý ăn bánh do chính tay mình làm đãi khách. No nê, 2 tên rủ nhau lên phòng tâm sự chuyện riêng. (Các cô ấy lớn rồi, có những chuyện riêng tư người lớn không được xen vào!).

Nhớ lại bài hát xưa (Hạnh Phúc)

Năm 1979 có lệnh Tổng động viên, chuẩn bị chiến tranh chống Trung Quốc, Phúc và các bạn ĐHBK K19 bắt buộc phải tham gia 3 tháng Sĩ quan dự bị do trường Sĩ quan Lục quân ở Sơn Tây về huấn luyện. Tất cả phải ở trong Kí túc xá của nhà trường, ăn ở, luyện tập như tân binh.
Phúc và bạn Việt Bắc k19 (Luyện kim) hay song ca bài "Chỉ là giấc mơ qua" và "Rồi mai đây khi mình chia tay" do anh Quốc ở trường Quân sự về dạy Phúc, hát 2 bè đàng hoàng. Hôm trước Phúc gửi lên FB cho các bạn trong nhóm điện khí hóa ĐHBK k19 bài "Chỉ là giấc mơ qua" (Yellow Birds),  nhắc lại kỉ niệm ngày xưa. 
Hôm nay bạn Hoàn của Phúc viết "33 năm mới được nghe lại, nhớ Phúc và Bắc hay song ca những bài hát du dương sau những giờ luyện tập vất vả... Ngày xưa ơi, sao mà lưu luyến thế!".