Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Tư, 30 tháng 5, 2012

Vài hình ảnh lễ trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho cụ Lý Ban

Huệ chuẩn bị phát biểu.
Gia đình bác Lý, nhất là Lý Tân Huệ, nhiều lúc tưởng như vô vọng về việc đề nghị Nhà nước xét khen thưởng huân chương cho bác.
Bằng nỗ lực và quan hệ, nhất là khi anh Chiến viết thư - trên cương vị là TTK Hội Hữu nghị Việt-Trung TpHCM - cho Chủ tịch Triết và Thủ tướng Dũng, chỉ sau ít ngay, ông Triết trả lời ngay: Việc này phải làm.
Rồi những triển khai cụ thể giữa Bộ Công thương với gia đình thuận lợi, may hơn khi có Dung (vợ Lê Chí Hòa) là cán bộ thụ lí trực tiếp.

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng trao huân chương cho gia đình.

Nhà Huệ với gia đình, bạn bè thân thích và đồng đội của ba.
Tháng 5/2011, Bộ Công thương được sự ủy quyền của Chủ tịch nước, trao Huân chương Hồ Chí Minh cho Lý Tân Huệ, đại diện gia đình.
Cả nhà ta ở TpHCM đều đến. Nhiều đồng đội, lính cũ của bác Lý ở chiến khu Việt Bắc (chú Hoàng Minh Phương), cán bộ ở Bộ Ngoại thương (anh Việt Cường)... đã có mặt chia vui.

2 nhận xét:

 1. Phúc rất vui khi biết bac Lý ban đã được trao tặng Huân chương HCM.Cuối cùng cống hiến to lớn của bác cho đất nước cũng đã được ghi nhận xứng đáng.

  Hạnh Phúc

  Trả lờiXóa
 2. Sau vụ cụ Hoàng Văn Hoan đi, bác Lý từng bị quy là "thân TQ" cùng 1 số cụ (trong đó có cả nhà ta, dù cha mất đã 14 năm). Thậm chí có "phương án". Nay cụ được truy tặng Huân chương HCM cho thấy lịch sử đã đánh gia đúng cống hiến của cụ cho đất nước.
  Cụ Chu Văn Tấn sau lần Hội Sử học, BLL Chiến sĩ Việt Bắc và gia đình tổ chức Lễ tưởng niệm nhân 100 năm ngày sinh (1910-2010), có nhiều ý kiến mạnh mẽ góp với TW. Hy vọng cũng sẽ có những đánh giá đúng.
  Nhớ mãi, những ngày "nằm bệnh viện" (những 4 năm), cụ luôn bảo với anh Chu Thành: "Tổ chức gặp ba nhiều lần, hỏi rất kĩ. Ba tin mình chả có gì làm sai...". Thế rồi sau lần đột quỵ, cụ đi trong đau thương, tức tưởi của gia đình. Cụ bà Đường Thị Ân từng lên hỏi cấp cao nhất, nhưng không ai dám trả lời...
  Tin là mọi việc sẽ đi đúng quỹ đạo. Chúng ta hãy chờ đợi.

  Trả lờiXóa

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.