Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Bảy, 31 tháng 3, 2012

Thăm chú Nguyễn Minh Long (KC)

Chú Long hôm nay.
Sáng mùng 10 tháng 3, tôi và Kiến Quốc rủ nhau tới thăm chú Long - con cụ Ba Triệu, cơ sở cách mạng của cha mẹ.
Ngày tản cư từ Sơn Tây lên Việt Bắc, nhà cụ đã đón Bác Hồ, sau đó là mẹ (vừa sinh Chiến) và cô Loan (vợ bác Hoàng Văn Thái) về nghỉ. Chú Long là em chú Trung, cô Dung, chú Châu và anh chú Thành. Thời kì Sửa sai, 1956-57, chú Trung còn được cha lên giải phóng khỏi nhà tù của ta vì bị quy oan là Quốc dân đảng và cha thay mặt Đảng xin lỗi chú. Cả mấy anh em đều thân thiết với cha mẹ và được anh chị em mình quý mến.
Năm ngoái chú Long bị tai biến. Vào thăm trong Viện 175 nghĩ chú khó qua khỏi. Vậy mà lần này đến thấy thần sắc của chú khá hơn, nguời gầy đi, nhẹ nhõm, bệnh tiểu đường không phải dùng thuốc. Chú nhận biết, nghe hiểu nhưng nói chậm. Vợ chồng Nghĩa-Lan chăm sóc chú chu đáo.

Hai anh em bên chú.
Nghe tin sắp họp mặt Lục quân Trần Quốc Tuấn các thế hệ, chú mừng lắm. Khi mời chú tới dự, chú gật đầu. Hy vọng ngày đó chú khỏe, đến dự được và gặp được nhiều bạn bè cũ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.