Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Ba, 29 tháng 5, 2012

Cảm tưởng của các chú sau lần họp mặt Lục quân

Sau khi ra về, khách quý được tặng túi quà gồm cuốn sách "Trần Tử Bình, từ Phú Riềng đỏ đến mùa Thu Hà Nội..." cùng 2 bức ảnh quý của Võ bị 1 bị lưu lạc ở Pháp suốt 60 năm qua, năm 2010 mới về lại VN. Các cụ hỷ hả.
Rồi mấy ngày qua, liên tục nhận được điện thoại. Các cụ cảm ơn ban tổ chức và khen sách làm hay.
Chú Đỗ Văn Phúc: "Các cháu làm sách về cha nhưng là những bài viết rất đời thường, không sáo rỗng, thật gần gũi, rất Trần Tử Bình".
Chú Nguyễn Văn Đạo: "Này, mẹ cháu cũng ghê đấy chứ, vào Đảng từ 1939, lãnh đạo khởi nghĩa ở Hưng Yên. Bà ấy không phải loại thường".
Chú Nguyễn Hoàng Dũng: "Chuyện cha cháu được ông Nguyễn Sơn gọi là con gà mái vàng và các chú là quả trứng vàng là đúng đấy. Sau này khi ở Cục Tác chiến sang Bắc Kinh, 2 thầy trò gặp nhau kể lại chuyện này cười chảy nước mắt".
... Có gặp gỡ như thế mới hiểu thêm  về con người cha và mẹ, các cụ đã sống thế nào thì bạn bè, đồng đội mới quý như thế!

1 nhận xét:

  1. Nguyễn Quang Kiên ra HN mang theo cuốn sách. Khi đọc đã gọi về: Sách hay quá!

    Trả lờiXóa

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.