Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Ba, 12 tháng 3, 2013

Cháu Quang quay lại trường học (TTC)


Vừa rồi học sinh bên Mỹ có kỳ nghỉ hết mùa Xuân, cháu Quang được nghỉ 3 tuần. Gia đình cho cháu về Vietnam, để thăm nhà, đồng thời củng cố thêm môn toán bằng "việt ngữ" để sang Mỹ khỏi "bỡ ngỡ". Ngoài ra, còn để "bảo tồn" khẩu vị ẩm thực Viêt nam - cháu rất khoái các món ăn Việt, luôn nhận xét rằng : món ăn Mỹ không thể bằng Viêt nam.


 
Sáng mai, 5 giờ là cháu lại đáp máy bay của hãng United Airline quay lại trường. Tự đi về vài lần rồi, nên cháu quen và biết xử lý khi chuyến bay bị hoãn, trễ,lỡ ...
 
Đến đầu tháng 6, hết năm học cháu lại về nghỉ Hè 3 tháng. Phải làm visa hoc sinh mới, khi có kết quả học tập của năm trước tốt, thì Chính phủ Mỹ mới cấp visa hoc tiếp năm sau. Kết quả học của cháu đến giờ này là OK (loại khá thôi, chưa được giỏi). Riêng điểm "tư cách" thì bị cảnh cáo : vì để phòng ngủ bừa bãi, bẩn - không dọn hàng ngày, theo nội quy nhà trường- và không tham gia rửa bát đĩa giúp nhà bếp 2 lần! Nếu mắc 1 lần nữa , là bị trả cho thầy Hiệu trưởng để xem xét tư cách học sinh. Đã chấn chỉnh, phê bình cháu "ác liệt", cháu hứa không tái phạm.

2 nhận xét:

  1. Quang lớn lên, rất đẹp ,thành một chàng trai rồi.
    Cháu được sống ,học tập trong một môi trường rất tốt để có một tương blai tốt đẹp mai sau phải luôn nhớ và trân trọng những gì bố ,mẹ giành cho cháu.
    Trong môi trường tuyệt vời như vậy Quang tìm lấy một môn thể thao thích hợp với mình để rèn luyện bản thân.Thể thao khi cháu đam mê sẽ giúp cháu rất nhiều trong cuộc sống hiện nay và trong tương lai. Bác Chiến

    Trả lờiXóa

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.