Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Hai, 4 tháng 3, 2013

Thư chúc đại thượng thọ bác Phạm Thị Trinh

Ngày 3-3-2013
Kính gửi bác Phạm Thị Trinh (bác Chánh gái) cùng anh Trực, chị Tuyết Minh, Anh Phương, Nguyễn Ngọc Sương, Nguyễn Anh Tường, Phạm Thị Vân, các em Dũng, Chí Hòa cùng các cháu trong đại gia đình Tướng Nguyễn Chánh. 
Thay gia đình tám anh chị em Trần Yên Hồng, Trần Kháng Chiến, Trần Thắng Lợi, Trần Kiến Quốc, Trần Thành Công, Trần Hữu Nghị, Trần Hạnh Phúc, Trần Việt Trung con ông Trần Tử Bình và bà Nguyễn Thị Hưng xin gửi đến bác và toàn thể đại gia đình lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Kính chúc bác mạnh khỏe, sống lâu; Chúc đại gia đình vui vẻ, hạnh phúc.
Có lẽ trên đất nước Việt Nam này hiếm có gia đình có ngày vui, vinh dự  như gia đình bác, mừng thọ 100 năm ngày sinh nhật của bác, kỷ niệm hơn 80 năm bác đứng trong hàng ngũ những người Cộng sản, chiến đấu cho sự nghiệp giải phóng, bảo vệ, xây dựng đất nước.
Chúng cháu luôn ghi nhớ tình cảm láng giềng gắn bó giữa bác và cha mẹ chúng cháu, giữa hai gia đình chúng ta. Cháu không bao giờ quên được hình ảnh bác đến động viên mẹ cháu vào Tết 1967, khi cha cháu qua đời. Sự động viên, tấm gương vượt lên chính bản thân mình của bác (khi bác trai mất trước đó 10 năm) đã giúp mẹ cháu vượt qua đau khổ của sự mất mát, thu xếp công việc, chăm lo nuôi dạy 8 anh chị em cháu nên người.
Đối với cá nhân  cháu khi trưởng thành hơn, rất may mắn có những người bạn vong niên như chị Tuyết Minh, anh Phương; có những người bạn gần gũi chia sẻ như Ngọc Sương, Anh Tường. 
Nhân ngày vui này một lần nữa kính chúc bác mạnh khỏe. Chúc mọi thành viên trong Đại gia đình có sức khỏe,   vui vẻ, hạnh phúc, các cháu thành đạt trong học tập, công tác.
Mong cho quan hệ giữa các thế hệ của hai đại gia đình luôn bền đẹp.
Kính thư, 
Cháu Trần Kháng Chiến

2 nhận xét:

  1. Tại Quảng Ngãi có gia đình học Phạm có nhiều người tham gia cách mạng trong thời kỳ 1930.Bác Phạm Thị Trinh (bác Chánh gái)có người anh ruột là Trung tướng Phạm Kiệt ,là người rất thân với cha .

    Trả lờiXóa
  2. Từ 14 giờ đến 16 giờ ngày thứ hai 4-3-2013 tại Hội trường Hôi liên hiệp phụ nữ Việt Nam trên đường Thụy Khê (trên mảnh đất Trại nhi đồng Miền Bắc ngày xưa) Trung ương Hội đã tổ chức mừng thọ Bác Phạm Thị Trinh b(bác Chánh gái) 100 tuổi,82 tuổi Đảng.Nhà ta có Trần Thắng Lợi ,Hồng Minh mang lẵng hoa đến chúc thọ Bác.Theo Lợi cho biết,lẵng hoa nhà 99 lớn nhất,các gia đình,tổ chức khác có lẽ quán triệt chỉ thị tiết kiệm của Thành ủy HN nên đa số tặng bác các bó hoa mừng. Bác Chánh phát biểu rất khúc triết,sức khỏe cùa người 100 tuổi có giảm sút,nhưng còn đi lại bình thường.Tại buổi lề còn có đại diện các bạn bè như chị Yến vợ anh Dân, vợ chồng Nhân ,Thu con cụ Hoàng Quốc Việt.Người ngồi trật cả Hội Trường ...Buổi lể diển ra trang trọng,vui vẻ. Mong Bác Chánh khỏe mạnh. KC

    Trả lờiXóa

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.