Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2013

Chuyện không nhỏ

Trưa qua, dọc đường đón Mý về nhà, cháu nói:
- Ba ơi, cô giáo chủ nhiệm thông báo cho cả lớp: "Các em về báo với cha mẹ rằng, cô giáo ở văn phòng rất nghèo, có 3 con, bị ung thư máu và nằm viện từ tháng trước. Mỗi ngày phải chữa trị nhiều tiền. Nay nhà trường chính thức vận động quyên góp giúp cô". Ba bàn với mẹ nhé. (Mý mấy tuần nay chả sang ngủ nhà chị Quậy để học tăng cường Anh văn).
- Cô vận động như thế là đúng, con nhớ là nhiều con kiến nhỏ bé chung sức lại thì có thể có sức mạnh như 1 con voi. Khi người ta khó khăn thì sự giúp đỡ của người khác hữu ích lắm. Một miếng khi đói bằng 1 gói khi no, con ạ. OK, ba nhắn tin ngay.
- Vâng. Ba nhớ ghi thêm: Chi tiết hơn hỏi Mý.
...
Nhắn tin cho mẹ. Tối mẹ đón Mý, khi về kể lại, đưa con về nhà bà rồi, mẹ hỏi:
- Ý kiến con thế nào?
- Con nghĩ phải giúp cô.
- Con nghĩ đúng. Hiện nay con chưa làm ra tiền, nhưng Tết rồi con được ông bà, các bác cô chú mừng tuổi. Con có thể trích từ số tiền đó ra góp cho lớp.
- Vâng. Số tiền đó sáng thứ hai con sẽ mang đến lớp.

2 nhận xét:

  1. mac du my hoi lanh lung nhung y thuc su co tinh cam    Trả lờiXóa
  2. Hay quá, Mý bận học nhưng vẫn không quên quan tâm đến mọi người xung quanh. Chị vote nhiệt tình cho Mý! (Minh Phương)

    Trả lờiXóa

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.