Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Tư, 10 tháng 7, 2013

Ba mẹ Mý qua phỏng vấn

Người ta cứ nói phỏng vấn làm visa vào Mỹ khó. Còn tôi thì...
Theo giấy hẹn của Tổng lãnh sự Mỹ, 7g30 sáng 9/7/2013 có mặt (trước 1 tiếng). Vậy mà phải chờ vòng vèo ở gian chờ phía cổng tới 8g30 mới được vào. Nộp điện thoại, tư trang và vào bên trong rồng rắn tiếp. Tới 9g30 mới tới lượt nộp giấy hẹn cùng passport, ảnh và nhận số thứ tự 1152. Chờ tiếp tới 11g mới được lăn tay (10 người/ lần). Và 11g45 mới đến lượt phỏng vấn.
Cô trực ở cửa số 4 da trắng, có mái tóc xù đen, nói tiếng Việt khá sõi:
- Xin chào! Cô chú đi Mỹ lần đầu à? Cô chú đi làm gì?
- Đưa con đi học?
- Học ở đâu?
- Newtown, Pennsilvania.
- Pennsilvania à? Em có visa chưa, cho cháu xem nào... OK. Thế anh làm nghề gì? (Chuyển giọng ngay vì thấy chú vui vẻ).
- Tôi nghỉ hưu rồi.
- Thế trước khi nghỉ hưu?
- May mặc xuất khẩu?
- May gì?
- Sport wear, jackets - sủa luôn bằng tiếng Anh.
- OK. Còn chị?
- Phân phối hàng thực phẩm của Mỹ, Heinz.
- Vâng, anh chị được chấp nhận. Mời ra cổng nộp tiền cho EMS để họ chuyển hộ chiếu có visa tới tận nhà trong vài ba ngày tới. Xin chào.
- Chào cô!

5 nhận xét:

 1. Chuyên viên nhập cư của Mỹ là những chuyên gia có hạng về tâm lý ( theo tin đồn đều là gián điệp),họ quyết định ngay việc cấp visa vào Mỹ nếu thấy hợp lý,nếu thấy có uẩn khúc coi như người xin vsa thua."Rễ thật dễ,Khó thật khó",ấy vậy mà vẫn có rất nhiều ngườitrên thế giới muốn vào nước Mỹ,trong đó có tôi và vợ Bác Chiến .HAi bác đã đến Nước Mỹ vào cuối tháng 4-2013,chuyến đi rất thú vỵ.
  Chúc cho cho chuyến đi dưa Mý sang Mỹ học của ba Quốc,mẹ Vân Anh diễn ra tốt đẹp.Bác Chiến

  Trả lờiXóa
 2. Chị Liễu vợ anh Hưng thì cứ lo là bị tụi Mỹ đánh trượt (lúc nào cũng kể 1 loạt tụi bị đuổi về) và ngay hôm phỏng vấn đã lo lắng điện thoại hỏi thăm. Người Mỹ đâu có đáng sợ và cấm cản những ai vào Mỹ như ta vẫn nghĩ. Với người Mỹ đừng làm gì giấu giấu, diếm diếm, họ biết ngay. Cứ sổ toẹt móng heo là dễ nhất.
  Sáng 11/7, sau đúng 2 ngày, EMS đã chuyển passport cùng visa tới nhà.

  Trả lờiXóa
 3. Duy nhất trên thế giới chỉ có Mỹ là nước cho người phỏng vấn có quyền hạn cho phép khách đến phỏng vấn có được vào Mỹ hay không.

  Trả lờiXóa
 4. Hàng năm các phụ huynh đóng bao nhiêu tiền học làm giàu cho nước Mỹ.Đương nhiên là họ sẽ cấp visa cho phụ huynh vào Mỹ rồi.HP

  Trả lờiXóa
 5. Xin đi có 10 ngày, visa cho phép: 1 năm.

  Trả lờiXóa

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.