Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Hai, 26 tháng 8, 2013

Bữa cơm chia tay Cognij và Washington DC

Bữa cơm chia tay.
Chiều qua, 4g30 kết thúc chuyến tham quan, mà người Anh gọi là sightseeing, tuyệt đẹp ở Washington DC. Về nhà nghỉ ngơi tới 5g45 thì xuống taxi ra nhà hàng Hamilton, nằm ngay sát khu vực Tòa Bạch ốc. Phía góc đường ra phố trước mặt Tòa thấy 1 chú đang cầm sáo đồng thổi 1 bài cổ điển quen quen.

Chọn menu.

Sườn heo nướng kèm ớt xanh bọc ngô.

Đĩa beefsteak của chú Trung.
Bàn ăn đặt ngoài trời, trong 1 không gian rất đẹp, xung quanh có những cây cọ và cây lá nón. Thầy Rich mời thêm cháu Việt Phương, đang học năm thứ 3 ngành Quan hệ quốc tế ở Đại học George. Cháu giới thiệu: "Chúng cháu không có tiền để ra đây, trừ khi trường Loommis tổ chức gặp mặt cựu học sinh cũ mới dám bén mảng. Ở đây toàn nhân vật nổi tiếng, nghị sĩ quốc hội vào ăn nên đồ ăn thì quên đi, món nào cũng perfect".
Mọi người tự chọn cho mình món ăn thích hợp. Tôi đã xài cua Kingcrap, tôm hùm, beefsteak rồi... nên tối nay order salat và sườn heo nướng. Đĩa salat kèm phomai cũng to tổ bố (họ phục vụ người Mỹ mà); còn suờn cũng vậy, miếng to bằng bàn tay chứ không phải những khúc xương heo có thịt như ở ta. Vân Anh chọn 1 món rồi ăn ké chồng.
Bữa tiệc vui vẻ. Trước khi kết thúc, tôi xin có vài lời:
- Đây là bữa cơm cuối cùng với Cognij và thầy Rích tại DC xinh đẹp, vui hơn khi có cháu VP (tên gọi ở Mỹ của cháu, cháu không lấy tên Peter hay Meger... như các bạn Việt khác). Xin cảm ơn thầy Rich và cô đã quá nhiệt tình đi cùng đoàn, nhất là khi chân đang bị đau, phải chống nạng, chạy xe chuyên dụng. Nay xin nhường cho con gái tôi dịch những gì chúng tôi tâm sự từ tiếng Việt ra tiếng Anh vì đây cũng là bữa cơm cuối cùng của cháu với ba mẹ, cô chú Trung Minh và thầy Rich vì mai cháu đã nhập trường.
Mý đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Sau đó dịch cả cho mẹ Minh khi tặng cô Cognij hộp cà phê G7 của VN.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.