Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2013

Phóng sự: Giỗ Mẹ lần thứ 20

Đây là dịp gặp gỡ hiếm có của thế hệ thứ 2, thứ 3, thứ 4 của đại gia đình 99. Phúc từ Mát về, nhà Trung Minh từ HN bay vào. Bác Hồng mới đi khám bệnh từ Mỹ về với kết quả khả quan; cháu Cường vừa qua tai nạn đã đi làm. Nhà bác Chiến đủ dâu rể, cháu nội, cháu ngoại. Nhà Quốc chuẩn bị đưa Mý đi học ở Mỹ cùng Lúm. Nhà Công đón được bà Thắm cùng bác Hồng, bác Thịnh; cháu Quang đang từ Mỹ về nghỉ hè. Nhà Nghị lần này chuẩn bị tiễn Long và Stephany quay lại Anh làm việc. Chỉ thiếu cháu Đào (vợ Hùng) ốm nghén (nhưng cũng lại là tin mừng!). Nhà bác Lợi xa xôi quá không vào được.
Ban thờ các cụ và ông bà.
Sáu anh chị em thắp hương cho bà.

Đại gia đình có thêm bà Thắm, bác Hồng và anh Thiềng.
"Các bà" Vượng, Vân Anh đến từ sớm giúp bà Hà, chuẩn bị chu đáo cho phần ẩm thực. Nhà hàng Dân tộc Quán của bà Hòa thêm phần lợn mọi quay và lòng dồi rất ngon miệng. Bà Thắm đã 94, chống gậy đến, móm mém tâm sự: "Chúng tới là chị em với nhau mà, giỗ này phải đến chứ".
Khách mời không nhiều, toàn người thân: có anh chị Niệm Tuyết (thông gia với bác Chiến); anh Thiềng - bạn anh Chiến từ Trường Sĩ quan Hải quân năm 1965 (nhưng là thần tượng của cánh trẻ con 99, sau này anh Thiềng sang học Học viện WAT, có xuống Wroslaw thăm anh Lợi) và vợ chồng anh chị Hưng Liễu (thân với cả nhà). Bác Niệm giãi bày: gia đình tổ chức quá chu đáo cho bà nhân ngày giỗ lần thứ 20. Bác Hưng khi gặp Phúc thì ngỡ ngàng vì mấy chục năm mới gặp được cô em, thấy vẫn trẻ. Và trái đất tròn mà bác Thiềng thì quen thân với nhà bác Niệm; còn bác Niệm lại là bạn bác Giao; bác Giao là anh bác Hưng... Tóm lại là "chim ri là dì sáo sậu, sáo sậu là cậu sáo đen...". Chú Lộc TTC vì bận tiếp khách nên đến hơi muộn. Ai cũng vui.
Bọn trẻ con Quang, Mý, Lúm thì có dịp "xả e" với các anh, các chị và các cháu. Chị Steph đã quen với cuộc sống ở VN và gia đình 99 nên rất cởi mở trò chuyện. 
Mời xem slide-show này!

2 nhận xét:

  1. Trong ảnh cuối vắng nhà bác Hồng: Cường còn đau, Nhuần đưa con về sớm; Sơn đưa con Phương Anh về với mẹ; bác Hồng và bác Triết yếu, về sớm.
    Và vắng ông Bim.

    Trả lờiXóa
  2. Ông nội Trần Việt Khôi-Bim khi xem bức ảnh đại gia đình thấy vắng cháu "đít tôn" của Nhà 99,hỏi ba Dũng thì được biết lúc đó cháu đứng cùng ba Dũng ,chưa được bế lên cao ,Xem trong clip thì nhận ra cháu ,Ông nôi đã nhắc cả hai ba ,con sau này khi chụp ảnh cả nhà thì Bim phải chủ động lên hàng trên , làm tròn vai trò "đích tôn".Xem clip thấy mọi người rất vui vẻ,Long cười tí nữa rách cả mép,rất sinh động . Các cháu thế hệ thứ 4 như Phương Anh, Mi Mi ,Cún,Bim,Mèo-Rio đều rất vui vẻ,dể thương. Nhìn các cháu thấy nhà 99 có phúc. Riêng Tuấn Cường còn đang trong thời kỳ phải an dưỡng do tai nạn,sẽ phải mổ lại ,.Mong cháu được ông bà phù hộ chóng qua khỏi .

    Trả lờiXóa

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.