Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Ba, 3 tháng 9, 2013

Trở về

Như vậy là đêm 2/9, 2 gia đình Quốc-Vân Anh và Trung-Minh đã về đến TPHCM, kết thúc gần 2 tuần đưa con đi học và du hí Mỹ Quốc.
Theo lịch thì gia đình Quốc về VN sớm hơn 2 ngày nhưng khi transit tại Chicago (chiều thứ sáu), máy bay bị trục trặc kĩ thuật, sau 6 tiếng delay, buộc United Airlines phải hủy chuyến bay. NO Choice nên Quốc-Vân Anh phải chấp nhận nghỉ lại Chicago 2 ngày. Đêm đầu ở KS Intercontinental 4-5 sao mà thấy voucher thanh toán chỉ ghi 98,24$ (UA chắc bù chết lần này?) cùng 6 voucher ăn uống (10$/voucher).
Bù lại Vân Anh được đi cả ngày mua sắm tại Outlet (bán hàng xả) đúng dịp Labor Day ở Mỹ. Giảm từ 30, 40 tới 50% nhưng vẫn chát hơn ỏ nhà. Món rẻ nhất là 15$, còn lại là hàng chục đô, nếu tính ra VND là cả triệu. Vân Anh cũng sắm được vài thứ. Ngày thứ 2 nhận voucher cho KS Hilton là 98,64$; còn voucher ăn là 20$/voucher. Ăn không hết, tính tiết kiệm mua hàng làm quà. Ai ngờ sáng sau vào sân bay, nó chỉ chấp nhận thanh toán ăn uống bằng voucher(!).
Sau khi chuyển sang KS Hilton, sát sân bay, cả 2 phi Sub-way ra downtown thăm thú. Trung tâm TP Chicago có nhiều công trình đẹp. Công viên trung tâm Millenium hôm nay nghịt khách. Thấy cả cô gái cầm theo cờ vàng 3 sọc đỏ, lang thang công viên. Từ đây ngắm được cả hồ Michigan, hồ nước ngọt lớn nhất nước Mỹ được gìn giữ cẩn thận làm du lịch, không xâm hại môi trường. (Nghe kể cháu Phương đã qua đây).
Đêm ngủ không sâu vì đồng hồ Chicago chậm đến 2 tiếng. Sáng sau 7g làm thủ tục để 9g11 bay đi San Francisco. Còn vài nghìn cây số nữa, nhìn xuống dưới thấy toàn sa mạc và đồi cát san sát. Trước khi hạ cánh, máy bay bay qua vịnh rộng, có cầu nối ngang, xe cộ chạy nườm nượp. Nghỉ ở San vài tiếng rồi bay 12 tiếng vượt Thái Bình Dương, đến Hongkong.
Gặp Trung Minh cũng transit ở Hongkong. Về đến đây đã thấy gần nhà. Khoảng 10g bay về 12g15 về tới TSN. Kết thúc gần 2 tuần lang thang 1 phần nước Mỹ.

1 nhận xét:

  1. Người đi xa về được đến nhà là vui lắm rồi (cả cho người ở nhà theo dõi chuyến đi cũng mừng). Nhà Công .Vượng vẫn còn bên Mỹ cho đến 10-9.
    Tối 3-9 Chiến,Quốc,Nghị,Trung .Vân Anh,Minh còn gặp nhau trước khi Trung ,Minh bay ra Hà Nôi vài sáng nay.
    Mong mọi người từ Hoa Kỳ trở về sau chuyến xa nhà quá lâu ,trở về với cuôc sống "An Nam" ,vui vẻ,mạnh khoẻ. KC

    Trả lờiXóa

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.