Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Hai, 23 tháng 12, 2013

Mý, Quang đã về tới VN

Giây phút ban đầu.
Đêm thứ bảy, 2 nhà Quốc, Công hẹn nhau ra TSN đón 2 cháu. Quang, Mý vô tình gặp nhau khi lên tầu tại sân bay Philadelphia. Vậy là quá may vì Quang đã trải nghiệm việc tự đi này.


Hai bạn gặp 2 mẹ.

Quang cùng anh Hùng.

Đoàn tụ.
Đây là lần đầu tiên Mý 1 mình đi chặng đường dài suốt từ Mỹ về VN. Nhà trường đã thuê xe đón Mý lúc 3g sáng 20/12 (tốn $121 vì cả trường mỗi Mý về VN) đưa ra sân bay và dặn dò cẩn thận: mang đồ đoàn đủ kí, passport và I20 cùng đồ quý cất liền thân... Ba mẹ cũng phải dặn dò thêm, đến đâu nhớ nhắn tin về nhà. Có 1 lời khuyên cho cháu là "đường ở đằng mồm" (nhất là khi vốn tiếng Anh của Mý đã đủ dùng). Tại sân bay Phi cháu phải tự làm thủ tục. (Ở Mỹ khi check-in toàn phải tự giao tiếp khai báo trên máy để đăng kí, sau đó mới cân hàng và soi qua máy). Lên máy bay mới nhận ra Quang cùng chuyến.
Cháu bay từ Phi cắt ngang nước Mỹ, đến San Francisco (bờ tây) mất 6 tiếng. Transit tại đây 3 tiếng rồi bay tiếp 13 tiếng về Hongkong. Đây là chặng mệt nhất. Nghỉ vài tiếng ở Hongkong rồi bay 3 tiếng nữa về VN. Vậy là mất gần cả ngày trên không.
1g05 hạ cánh (sớm hơn 30'). Hai tên kéo đồ ra tới cửa thì gặp phụ huynh. Hai đứa mừng rỡ được 2 mẹ ôm vào lòng. Vậy là Mý có 1 chuyến đi trọn vẹn, an toàn và đầy trải nghiệm. Chắc cháu đã lớn hơn rất nhiều.

1 nhận xét:

  1. Chúc mừng ngày đoàn tụ của 2 gia đình bác Quốc và bác Công.Bọn trẻ con đi xa nhà sẽ trưởng thành nhanh hơn là ở cùng bố mẹ.Quang trông thanh niên và vui vẻ,rất hay.Mý cố gắng sống vui vẻ chan hòa với các bạn nhé.
    Đức về Moscow từ 16/12.Sáng sớm mai 24/12 Minh mới về.
    Chúc 2 con có kì nghỉ thú vị ở quê hương.Cô rất nhớ mọi người ở Vn.
    Cô Phúc

    Trả lờiXóa

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.