Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Ba, 28 tháng 1, 2014

Hồng Phúc lớn cho gia đình Công Vượng

Trần Việt Anh

Trần Hùng Anh

Trần Minh Anh

Ngày 21-1 2014, gia đình Công Vượng đã chứng kiến ba cháu ra đời:

            Trần Việt Anh, cháu trai - 2.30 kg
            Trần Minh Anh, cháu gái - 2.00 kg
            Trần Hùng Anh, cháu trai - 2.03 kg

Đây thật là diễm phúc lớn cho nhà Công Vượng !!!
Trong phòng "chăm sóc đặc biệt"               

         
         Ngẫm nghĩ lại, thì đây chính là Hồng Phúc của Cha Bình Mẹ Hưng truyền lại cho các thế hệ sau này. Mà trường hợp này là biểu hiện rõ nét hơn của "Hồng Phúc gia truyền" trong Đại gia đình 99 THĐ ta.
            


Hùng Đào đi thăm các con
       Cha Bình, Mẹ Hưng lúc sinh thời, sống đức độ bao nhiêu, được anh em - bạn bè - đồng chí - đồng đội - thượng cấp yêu thương, quý trọng, kính nể bao nhiêu, thì các thế hệ sau của Hai Ông Bà được thừa hưởng những Diễm Phúc đó bấy nhiêu.

Kế tục những vốn quý tinh thần của Cha Bình Mẹ Hưng, gia đình Công Vượng cũng đã làm nhiều điều Phúc cho đời, cho xã hội này. Biểu hiện của "cử chỉ" mang lại Phúc cho đời là: đã và đang tạo công ăn việc làm cho hơn 3.500 con người của xã hội. Toàn bộ những con người này đều có những nhận xét tốt đẹp về cuộc sống của họ do ông bà Công Vượng mang lại. Gia đình Công Vượng rất tự hào là đã làm được một phần nhỏ những điều mà Cha Bình Mẹ Hưng suốt đời phấn đấu và hướng tới.

Phải chăng gia đình Công Vượng đã kế tục Hồng Phúc của Cha Mẹ và từ đó tạo được Hồng Phúc mới cho thế hệ sau, với sự kiện ba em bé (trai có - gái có) ra đời ???

Không chỉ của riêng gia đình Công Vượng, mà là Hồng Phúc của Đại gia đình 99 Trần Hưng Đạo Hà Nội ta !!!Một ngày trước khi Đào sinh

Mẹ Vượng chúc mừng Hùng

Bố Công chúc mừng HùngMột "biểu tượng" trong vườn hoa bệnh viện
   

Rất nhiều anh em bạn bè nhận xét: "gia đình anh chị có Phúc lắm mới sinh được 3 em bé "đủ nếp đủ tẻ" như vậy !!! Mặc dù họ cũng không thể biết rõ "gốc gác" gia đình ta như thế nào !!!

Nhưng ngẫm nghĩ lại, thì quả là như vậy.!!!
7 nhận xét:

 1. Chúc mừng Gia đình anh chị Công Vượng cháu Hùng
  Gia đình ta ,thật đại hồng phúc
  Ôi tuyệt vời
  Em Thắng LPZ

  Trả lờiXóa
 2. Cám ơn lời chúc mừng của Chú Thắng "dệt kim".
  Em ạ , Hồng Phúc này là của Đại gia đình 99 THĐ. Thêm cháu, thêm chắt - "lực lượng ta ngày càng lớn mạnh".
  Anh Công

  Trả lờiXóa
 3. Chúc mừng hồng phúc Nhà 99 ,vợ chồng Hùng Đào và ông nôi+bà NỘI Công +Vương, Anh Trần Kháng Chiền


  Trả lờiXóa
 4. Sở dĩ tác giả viết bài này, post lên blog 99, là vì muốn giáo dục cho các con các cháu trong nhà 99 nhận biết được những giá trị tinh thần - những phong cách sống - những tính cách rất riêng biệt của nhà 99, do Ông Binh Bà Hưng để lại, mà các gia đình khác cùng thời không thể có !!!

  Các con của Ông Bình, Bà Hưng rất tự hào về những giá trị này !!!

  Tác giả bài viết hoàn toàn không có ý nghĩ "vơ hết cái hay về nhà mình".

  Thanh Minh / Thanh Nga

  Trả lờiXóa
 5. Đại hồng phúc đến với gia đình bác Công Vượng và cả nhà 99 THĐ.Đúng là các cụ dạy có phúc có lộc các bác nhỉ.

  HP

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàn toàn chính xác: Cha Mẹ sống rất có đức độ với mọi người. Nên bây giờ các con cái của hai Cụ được thừa hưởng Phúc và Lộc của hai Cụ đó. TTC

   Xóa

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.