Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Năm, 13 tháng 2, 2014

Nhớ cô Hiền

Là cơ sở của ta được bác Vũ Anh giác ngộ ở Quảng Tây nên sau này về nước cô luôn qua lại nhà bác Vũ Anh, bác Minh và nhà ta. Cô Hiền quý cha mẹ như anh chị và quý anh chị em nhà ta như con cháu. Không có con nên năm nào cô cũng lên ăn tết ở nhà 99.
Cô Hiền, chú Đức, 1960.
Năm 1960 cô và chú Đức làm lễ cưới. Chú Đức trước đã có 1 đời vợ. Sau ngày cưới, cô tặng cha mẹ tấm ảnh này.
Chuyện chú Đức hơi buồn (nghe nói có người phát hiện chú là chỉ điểm thời Pháp. Chẳng biết có phải thế?) nhưng cô chú vẫn sống với nhau. Chú đi trước. Ngày cô mất, con riêng của chú lên báo cho nhà ta. Anh em đã xuống đưa cô về an nghỉ ở Văn Điển.
Hôm giỗ cô có nhờ xe chú Độ và anh Lũy lái xuống dưới Minh Khai. Sau này khi chuyển hài cốt cô đi lại không được báo, vậy chả biết giờ cô an nghỉ ở đâu? Thương cô Hiền quá.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.