Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Hai, 5 tháng 1, 2015

Với chú Nguyễn Quyết

Cùng cô chú Nguyễn Quyết.
Chú Quyết dân Kim Động, Hưng Yên. Đầu năm 1945,  chú là Bí thư Thành ủy HN rồi là 1 trong 5 ủy viên Ủy ban Khởi nghĩa HN.

Ngay sau Tổng khởi nghĩa 19/8/19454, chú đã có mặt trong đội quân Nam tiến. Trên đường vào Nam, chú dừng lại ở Quảng Ngãi, xây dựng lực lượng. Sau đó xây dựng với cô. Vì thế gia đình cô chú rất thân tình với nhà bác Nguyễn Chánh, nhất là với bác Lân.
Cô có thời gian công tác phụ nữ ở Hưng Yên nên thân tình với mẹ. Cô chú có anh Định học k3 Trỗi với anh Lợi, khi đang phát triển tốt thì bị tai nạn, mất tại Hải Phòng, đầu những năm 1990.
Tặng chú cuốn sách của Cha.
Con gái cô chú lấy Tuấn Quảng, Trỗi k6, con cụ Trần Đăng Ninh. Hai gia đình thật thân thiết.
Ngày mẹ mất, chú dẫn đầu đoàn đồng hương Kim Động ở HN đến viếng. Thật cảm động.

Cách đây mấy năm, nhân dịp chú được Nhà nước tặng Huân chương Sao Vàng, tôi đã cùng nhà báo trẻ Trần Duy Hiển đến chúc mừng và ghi lại mấy hình ảnh.

Năm rồi chú yếu lắm, không muốn ai đến thăm. Thật tiếc, nhất là sắp đến kỉ niệm 70 năm Tổng khởi nghĩa HN.

1 nhận xét:

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.