Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Bảy, 5 tháng 9, 2015

Ấy là Phúc đức

Cẩu cây mới vào vị trí.
Tháng 5/2105, đại gia đình ta tập trung vào Đà Nẵng, trồng cây trên phố mang tên TRẦN TỬ BÌNH. Thật tiếc, sau đó là những ngày nắng nóng kéo dài, cây bồ đề của nhà chú Vạn tặng không chịu nổi, đã khô héo. Thật buồn, thật tiếc.

Chỉ huy nâng cẩu.


Hạ gốc bồ đề mới.

Cây sẽ sống.

Gắn lại biển tên.

Cây mới đó.

Ơn Trời.

Vậy mà gia đình anh Dũng, sống ở ngay con phố đó, thấu hiểu tình cảm của gia đình ta với Đà Nẵng, với con phố này, đã tự nguyện tặng đại gia đình ta cây bồ đề khác thay thế. Cây bồ đề mới đã được trồng vào vị trí cũ. Không những thế, anh Dũng còn nhận nhiệm vụ chăm sóc cây. Thật quý hóa quá! Không có hạnh phúc nào bằng, nhất là khi chúng ta chả có một quan hệ quen biết gì với anh.


Đại gia đình ta đã có thư cảm ơn anh qua email, nhờ các cháu Kiên, Hưng ở Cty Việt Vương 2 chuyển đến. Dưới đây là lá thư chân tình cảm ơn anh Dũng và gia đình.

Kính gửi anh Dũng,
Thưa anh, qua các cháu ở Cty Việt Vương 2 (Đà Nẵng), chúng tôi - con cháu của Thiếu tướng Đại sứ Trần Tử Bình - vô cùng xúc động khi được biết, anh và gia đình đã tặng chúng tôi cây bồ đề, để thay thế cây bồ đề chúng tôi đã trồng vào tháng 5/2015, nhân dịp con phố nơi gia đình anh đang sinh sống được mang tên TRẦN TỬ BÌNH.
Anh Dũng ạ, thành phố Đà Nẵng của anh có nhiều kỉ niệm với chúng tôi. Là những người lính Cụ Hồ, chúng tôi từng được tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh, giải phóng miền Nam năm 1975. Đà Nẵng là thành phố lớn đầu tiên ở miền Nam chúng tôi đã có mặt vào tháng 5/1975 lịch sử.
Qua bao thăng trầm, gian khổ, phấn đấu, thành phố Đà Nẵng giờ trở thành một thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Làm được điều đó, chắc chắn không chỉ nhờ những lãnh đạo của Đà Nẵng tài giỏi mà phải nhờ vào từng người dân Đà Nẵng, trong đó có anh và gia đình. Chúng tôi xin được chia sẻ điều này với anh và gia đình.
Anh không chỉ tặng cây bồ đề mà nhận cả việc chăm sóc cây. Thật, chả biết nói gì hơn là những lời cảm ơn chân thành từ đáy lòng những người bạn mới của anh. Xin anh nhận cho.
Hiện, chúng tôi sống ở xa (TPHCM và Hà Nội), chưa có thể diện kiến anh. Song chắc chắn, sẽ có dịp được hầu chuyện anh. Chúng tôi nhờ các cháu ở Cty Việt Vương 2 chuyển thư này đến anh.
Xin kính chúc anh và gia đình thật mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt!
Thay mặt gia đình Thiếu tướng Đại sứ Trần Tử Bình
Trần Kháng Chiến, con trưởng

2 nhận xét:

  1. Xin chúc mừng đại gia đình thiếu tướng, đại sứ TRẦN TỬ BÌNH nhân sự kiện này... Cám ơn chính quyền và nhân dân Đà Nẵng. Thật cảm động trước tấm lòng tự nguyện thịnh tình của anh Dũng.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cảm ơn anh Trung, bạn anh Lợi nhà mình!

      Xóa

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.