Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Ba, 12 tháng 4, 2016

Bà Hoàng Quỳnh Anh - cư dân 100 Trần Hưng Đạo, thông gia với cha mẹ tôi - vừa từ trần


Bà là thế hệ trước để lại trong anh em chúng tôi nhiều tình cảm và ấn tượng. Sinh ra trong 1 gia đình giàu sang của HN, bà cưới ông Trần Kim Sơn - 1 bác sĩ Quân y rồi gắn bó cả đời với người lính ấy. Bà có nhiều năm công tác tại Bảo tàng Cách mạng.
Sống giản dị, gần gũi bà con khối phố, thương yêu con, cháu. Khi chúng tôi còn ở 99, ngày nào bà cũng qua đường sang thăm các cháu Minh Phương, Lan Phương, Thu Phương và bà cũng rất quý các con, cháu của bà Hưng.
Sau này, khi Trung Minh chuyển xuống dưới Yên Sở, thỉnh thoảng bà vẫn xuống sống với con gái. Lần nào ra HN, gặp bà, bà đều hỏi thăm thay con: "Thế sức khỏe bác Vân Anh và cháu Mý nhà ta thế nào?".
Bà là điển hình của phụ nữ HN được giáo dục đầy đủ 'nữ công, gia chánh'. Chả thế mà Minh, Vân cũng học được nhiều từ bà.
Mấy năm trước, bà bị tai biến, không còn đi lại được. Con cháu chăm sóc, thuốc thang, xoa bóp cho bà. Cuối năm rồi, lại phát hiện bà có u ác. Người già, chả khác gì ngọn đèn sắp hết dầu. Đến sáng nay, 7g45, bà ngưng hơi thở cuối cùng.
Bà yên tâm ra đi khi con, cháu đã trưởng thành. Dưới suối vàng, bà nhớ tiếp tục phù hộ, bà nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.