Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Bảy, 25 tháng 2, 2012

Biệt thự 99 thân yêu

Gia đình ta đã về đây sống gần tròn 50 năm.
Chừng ấy năm, cha mẹ, cô Tâm, chú Phú, cô Hiền... bao người đã về cõi Vĩnh hằng; anh chị em ta đã trên dưới 60; các cháu đã trưởng thành, có đứa đã sinh con đẻ cái. Ông Bình, bà Hưng đã có chắt. Vậy mà mỗi lần nhìn lại hình ảnh cái ngôi nhà ấy lại cồn cào một nỗi nhớ.
Bức ảnh này chụp vào một buổi sáng chủ nhật. Đường vắng hoe. Nhà cụ Trần Độ chưa xây thành cao ốc, phía ngoài Trần Điền "can" ra làm văn phòng. Vợ chồng tay bán báo hoàn cảnh khó khăn đã xin bà cho treo dây căng báo bán. Bà bảo, ừ, nhưng nhớ giữ cổng bà sạch sẽ. Cái nhà ngoài cổng - anh Chiến mỗi lần đi công tác bên Tây, tích cóp được đã xây nên, sau để lại cho nhà Nghị - cho thuê bán quần áo trẻ con.
Phố xá vắng vẻ, ít xe cộ. Còn nay thì chật cả hè, chật cả đường... Lộn xộn quá.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.