Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2012

Về Trung tướng Lê Quang Đạo

Chú gọi cha là ông anh.
Thời kì bí mật, chú từng là Bí thư Thành ủy HN. Bị căn bệnh loạn thị (ngày đó đâu có phòng khám nhãn khoa nên chả biết bị gì, cứ có kính là đeo, hợp thì đeo mãi). Và được cha cho 1 cái kính, đeo thấy hợp. (Sau chú mới biết đó là cái kính cướp được ở nhà giàu). Lần bị lộ, chạy đến đê sông Hồng thì rơi mất kính, không có cái gì để nhìn.
Khoảng giữa 1945 (trước Tổng khởi nghĩa), chú cùng cha đi họp. Tối hôm đó ngủ ở quán cơm bình dân trước cửa ga Hàng Cỏ. Với kinh nghiệm từng trải, cha khuyên: "Sáng mai đi sớm kẻo Mỹ ném bom!". Dù đang tuổi ăn tuổi ngủ, sớm sau phải thức dậy theo ông anh và xuôi theo đường 1. Quãng 8-9g thấy máy bay Mỹ bay về hướng HN. Mấy hôm sau quay lại thấy quán cơm giờ là hố bom...
Mời đọc tham khảo!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.