Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Sáu, 2 tháng 3, 2012

Lính tên lửa Trần Thành Công

Ngày ở F361, năm 1972.
Năm 1971 tốt nghiệp phổ thông, Công nhập ngũ, đầu quân làm lính tên lửa cho Sư đoàn phòng không 361. Đây là 1 trong các binh chủng hiện đại của QĐ thời đó với khí tài điện tử hóa 100%, yêu cầu lính tráng phải có học. Cùng đi với Công có Thanh Trung (con cụ Lê Tất Đắc), Tuấn "en nơ" (con chú Nguyễn Văn Tiên PKKQ), Thắng Bình, Thụ, Bình "tũn"... toàn anh em k6 Trỗi.
Những ngày ở đơn vị tên lửa là những ngày gian nan, nguy hiểm, cái chết dập dình. Lại là trắc thủ đài điều khiển - nơi phát ra tín hiệu điều khiển quả tên lửa, rất dễ bị lộ khi radar máy bay Mỹ thu được sóng. Nhiều trường hợp, tên lửa Sờ-rai từ máy bay Mỹ đã phóng theo cánh sóng về đài, phá huỷ đài và tiệu diệt luôn kíp trắc thủ và sĩ quan điều khiển.
Công cũng từng rơi vào trường hợp này. May mà sĩ quan điều khiển phát hiện trên màn huỳnh quang có dấu vết Sờ-rai, vội "lật cánh sóng". Quả tên lửa lao xuống, nổ chệch có mấy chục mét. Sém chết!

1 nhận xét:

  1. Nhà ta có 2 lính tên lửa, bác Chiến và Công. Còn PKKQ thì 3: có thêm bác Lợi.

    Trả lờiXóa

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.