Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2013

Bữa cơm tối vui vẻ

Bàn khách quý.
Tối qua cả đoàn ra quán Rừng Quê, mang phong cách Chăm, (cách đây mấy năm cả đại gia đình ra nghỉ ở KS Lan Mien đã đến ăn). Ông bà ngoại Steph cảm thấy rất an tâm khi Steph sang VN gặp gia đình ta và rất thú vị cho cuộc hội ngộ này.
Vui nhất là chú Công liên tịch mời ông uống bia và ăn thêm đà điểu nướng, sò điệp nướng pho-mai... khi ăn đã quá nhiều (full!). Có chút bất đồng ngôn ngữ nhưng khi kể chuyện tiếu lâm thì hiểu nhau hết, cười chảy nước mắt.

Cặp vợ chồng 'trẻ' lần đầu sang VN.


Bàn cô Vượng và Hòa.

Chia tay quán.
See you again!


Bà Margaret khi đọc tên KS Victoria thấy kèm 2 từ "Phan Thiết" thì đùa là "Fat thief" (thằng mập ăn cắp).
Còn Quốc khi thấy ông đã uống mấy chai bia lạnh, hơi bị cảm và hắt xì liên tục thì bảo: "Ở VN, người Anh, Mỹ sang đây ngạc nhiên lắm khi thấy dân Việt hắt xì hơi mà còn nói được tiếng Anh: "Yes, Sir!"...".
Cũng lần này khi uống đã nhiều, Công liền quay sang hỏi ông:
- Ông có biết Liverpool ở U.K.?
- Có, đó là 1 Tp có 1 đội bóng nổi tiếng là FC Liverpool. - Ông trả lời.
- Nhưng chưa hết. Trong tiếng Việt chúng tôi có 1 từ mới có xuất xứ từ tiếng Anh. Khi uống quá say, phải "trả lại" hết ẩm thực cho chủ tiệc thì người Việt gọi chại ra là "li-vơ-phun" (Liverfool).
Ông bà khoái chí cười ha hả vì học được từ mới.

3 nhận xét:

  1. Phúc đọc thông tin của bác Quốc cũng cười vỡ bụng:).Chất hài hước làm cho con người thấy gần gũi nhau hơn.Đó cũng là văn hóa đấy.

    Trả lờiXóa
  2. Tính humor ấy anh em nhà ta học được của ông Bình. Ông thích kể truyện tiếu lâm. Nụ cười cũng làm cho anh em ta gần bạn bè hơn.

    Trả lờiXóa
  3. Liverfool = John Lennon.

    Trả lờiXóa

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.