Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2013

Những tấm ảnh quý giá và vô cùng cảm động (TTC)

Ngày Mẹ mất, bác Giáp, cô Hà và Biên-Nam tới viếng. Bây giờ - đã 20 năm trôi qua rồi - khi giở ra xem lại, chúng ta vẫn không kìm được nỗi xúc động. Rât nhớ Mẹ và các chú các bác đã đi xa...

Ngay hôm vừa phát tang, bác Văn và cô Hà đã đến nhà 99 Trần Hưng Đạo thắp hương cho mẹ và chia buồn cùng gia đình. Bác hỏi thăm về sự ra đi của mẹ và chia sẻ mất mát này. Mấy ngày sau, lễ viếng mẹ được tổ chức ở NTL Bệnh viện Việt Xô, cô Hà cùng Hồng Nam đến cùng vòng hoa.
Bác không thể nào quên được những tướng lĩnh đầu tiên.
Nhớ ngày bác Lê Liêm mất, tổ chức cũng có ý cấm cản (bằng những thông báo nội bộ) nhưng các cựu tù Sơn La chả nao núng, họ vẫn hiên ngang đến với vòng hoa "Bạn tù Sơn La kính viếng". Gia đình ta có mẹ, Quốc và anh Chiến đến viếng. Đến nơi thấy cô Hà và Nam thay mặt bác Văn đến.

Phải nói, gia đình bác Văn luôn có mối quan hệ thân tình, gần gũi với gia đình các tướng lĩnh thuở "khai quốc công thần" nói chung và gia đình ta nói riêng. Đây là tình cảm đáng trân trọng.

Vòng hoa "Vô cùng thương tiếc
chị Nguyễn Thị Hhưng"...
Tại Nhà tang lễ.

1 nhận xét:

  1. Bốn bức ảnh này là nhửng tư liệu vô cùng quý giá đối với chúng ta.
    Mỗi gia đình trong Nhà 99 nên từ bài này tự rửa 4 tấm ảnh này để làm kỷ niệm vế quan hệ thân thiết của cha.mẹ với gia đình Bác Văn.
    .Cám ơn Công đưa các tấm ảnh này lên blog Nhà 99.KC
    Trả lờiXóa

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.