Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Tư, 11 tháng 3, 2015

Cuộc họp mặt thú vị

Tuần trước, chú Nguyễn Xuân Hòa (k5 Lục quân) mời 2 anh em Kháng Chiến, Kiến Quốc đến chơi nhà chú Vũ Hùng (k7) ở 135/1/20 Trần Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh. Đúng giờ, có mặt thì đã thấy chú Hòa, sau đó là chú Vũ Diệu (k6) cùng chú Viết Hùng (k6B).
Chú Vũ Hùng (áo trằng) cùng chú Diệu, chú Hòa -
học trò của cha.

Kỉ niệm kí kết bản quyền với nhà văn Vũ Hùng.

Thêm chú Viết Hùng k6B (5 từ trái).

Trò chuyện.

Những người ở đến cuối.
Chú Vũ Hùng học k7 ở Côn Minh. Từ 1973 về Ban KHKT báo QĐND tới 1984, sau về Nxb Ngoại văn rồi đi Pháp. Chú là tác giả của nhiều sách cho thiếu nhi và được Nxb Kim Đồng kí hợp đồng bảo vệ bản quyền các tác phẩm.
Một cuộc gặp mặt rất thú vị. Các chú kể lại nhiều kỉ niệm với cha mẹ thời gian ở TQ, nhất là vụ Phản tỉnh. (Đã có lời mời các chú Vũ Hùng, Xuân Hòa và Vũ Diệu viết lại những chuyện này để đưa vào cuốn sách về cha mẹ mà Trung đang thai nghén).
Hai anh em cũng mời các chú xem phóng sự "70 năm cuộc vượt ngục Hỏa Lò lịch sử 1945" trên mạng. Sau đó, anh Chiến về lấy đĩa DVD tặng các chú.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.