Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2015

Tư liệu quý (Kháng Chiến)

Trước đây đã có một lần được xem tờ chứng nhận này. Hôm nay tìm được, dù chỉ là bản chụp photocopy nhưng là một tư liệu rất quý.

Bác Lê Liêm, nguyên  Xứ Ủy viên Xứ ủy Bắc Kỳ, nhận nhiệm vụ  thay cha (bị mật thám Pháp bắt cuối 1943),  phụ trách Liên C (Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình), chứng nhận cho mẹ năm 1943 được phân công Bí thư Ban cán sự tỉnh Hà Nam, sang năm 1944 được điều về Ban cán sự tỉnh Ninh Bình. Sau đó được giao là Bí thư Ban cán sự Ninh Bình thay chú Vũ Thơ.
Tư liệu này một lần nữa cho chúng ta thấy:  mẹ đã được  Xứ ủy giao nhiệm vụ làm Bí thư Ban cán sự hai tỉnh Hà Nam và Ninh Bình. 
Chữ ký của Bác Lê Liêm chứng minh một điều rất quan trọng, giữa mẹ và cha có quan hệ đồng chí, bạn bè rất gắn bó với bác Lê Liêm từ thời bí mật.

1 nhận xét:

  1. Mỗi thành viên trong gia đình Nhà 99 chúng ta phải biết,quý trọng , bảo vệ , vun đắp cho mối quan hệ rất gắn bó của cha mẹ với các bạn-đồng chí thời sinh tử có nhau, trong đó có quan hệ với gia đình Bác Lê Liêm - Lê Thu Trà.

    Trả lờiXóa

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.