Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Hai, 4 tháng 6, 2012

Về thăm Tiêu Động

Nhân có việc về quê bàn với thôn làm con đường Thánh Tướng từ cổng đến nhà thờ, Việt Trung rủ Trần Đông (con chú Dương, cô Lưu), anh Hoàng Sơn (Phó ban Thời sự VTV) và Thành (Mẹc) cùng đi.
Ở thôn Tiêu Động có Phê-rô Nguyễn Văn Hiếu được Vatican phong Thánh tử vì Đạo năm 1900, còn ông Trần Tử Bình được Cụ Hồ phong thiếu tướng vào đợt đầu tiên đầu năm 1948. Bà con tự hào vì đây là mảnh đất phát Thánh và phát Tướng. (Thế hệ con cháu sau này có đến vài tướng, như anh Quang con bác Bái...).
Khách HN được đón tiếp thân tình. Lần đầu về thăm Nhà tưởng niệm của Tướng Bình ở quê đã gây ấn tượng mạnh cho Trần Đông. Cũng từ đầu năm nay, Đông được sinh hoạt trong đại gia đình 99.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.