Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2013

Bữa ăn tối ở ngoại ô DC

Chú cháu Conij phục vụ quá tích cực.
Chiều thứ bảy 24/8, sau cả ngày đi thăm Lầu Năm góc (chỉ được vào khu tưởng niệm thảm họa 11/9/2001, bọn khủng bố al Keada giết chết 184 hành khách khi cho máy bay lao vào Lầu Năm góc), Nghĩa trang quốc gia Arlington (nơi chôn cất 400.000 chiến sĩ hy sinh vì Tổ quốc cùng vợ con (thế mới biết nước Mỹ kính trọng họ đến mức nào!), nơi yên nghỉ của Tổng thống Kenedy và hàng ngàn tướng lĩnh, nơi có khu tưởng niệm đặc biệt dành cho các liệt sĩ vô danh), thăm Bảo tàng Hàng không - Vũ trụ (tái sử dụng từ Hangar bảo dưỡng máy bay Boeing, nằm gần sân bay quốc tế DC); cả đoàn được Cognij lái xe đưa đến nhà hàng hải sản ở ngoại ô, gần khu  Pentagon.

Vui chưa? Thầy Rich từ ngày về Mỹ có tên "Thon thả"
vì to như thầy chưa là cái đinh gỉ.

Khẩu phần ăn tối nay.
Cognij giới thiệu, đây là nhà hàng có đầu bếp từng phục vụ ở Nhà trắng. Sau món súp Nhà trắng rất ngon là món tôm hùm và bò Beef teack. Cánh đàn ông dùng bia. Bia lần này ngon hơn local beer ở Kingston uống chiều 22/8.
Xong xuôi, Cognij lái xe chở cả đoàn về KS. Trêu cô: "May mà em què chân trái đấy, có chân phải điều khiển được xe và may là xe tự động không có chân côn".
Hẹn nhau 10g sáng chủ nhật sẽ đi thăm Nhà trắng, các đài tưởng niệm (Jefeson, Lincol, bức tường ghi tên các chiến binh Mỹ chết ở VN...) và kết thúc là Bảo tàng Lịch sử Mỹ.

1 nhận xét:

  1. Về Thầy Rich. Đúng vậy, ở Vietnam thì trông anh ta "to đùng" , nhưng sang Mỹ, thì anh ta lại là "vừa vặn" trong xã hội đó.

    Giống nòi người Mỹ (bản xứ) rất to cao. Và môt nguyên nhân nữa, ngoài "giống nòi" ra, là khẩu phần ăn hàng ngày của họ rất lớn. Một người Mỹ ăn , phải bằng 4 người Vietnam.

    Trả lờiXóa

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.