Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Năm, 23 tháng 2, 2012

Cô Hiền trong kí ức của tôi (KQ)

Cô là cơ sở của bác Vũ Anh từ ngày ở Trung Quốc. Vì thế mà nhà bác Trương Thị Mỹ, bác Vũ Anh, bác Minh (Công an) và nhà ta rất quý cô. Cũng như cô Tâm, cô Hiền coi cha mẹ như anh chị, có điều gì cũng chia sẻ. Anh em ta đều quý mến và thương cô vì cô không có con.
Ngày cha mất, cô có mặt sớm ở Việt - Xô, chia sẻ cùng mẹ. Mỗi lần lên nhà 99 chơi, cô đều mang nải chuối, chùm vải biếu mẹ rồi ở lại ăn bữa cơm chiều. Cô và cô Tâm cứ rủ rỉ trò chuyện với nhau.
Hôm cô đi, chú Đức cho người lên nhà báo. Mấy anh em đã đến viếng và đưa cô xuống tận Văn Điển nhưng không phải Khu A. Cầm những nắm đất cuối cùng ném xuống huyệt cho cô, nhìn chiều xuống trên cánh đồng hoang lạnh mà thương cô.
Kiến Quốc cùng anh Lũy, lái xe cho chú Trần Độ, còn xuống dưới Minh Khai dự 49 ngày cô. Không hiểu sau này mộ cô có bị chuyển lên trên nghĩa trang Bất Bạt? Có thời gian phải cố tìm tới thắp hương cho cô.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.