Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Ba, 14 tháng 2, 2012

Tiếp Sasha, Sveta bạn Phúc (KC)

 
Trần Hạnh Phúc, cô em gái thứ bảy của gia đình, có bạn thân là vợ chồng Sasha, Sveta. Quan hệ bạn bà thân tình là niềm an ủi của cô em sống xa quê hương. 
Sasha tốt nghiệp Khoa tiếng Việt Đại học Tổng hợp Matxcova  (MGU), nói tiếng Việt rất "thõi", từng là Trưởng chi nhánh Hãng thông tấn Tin tức  cùa Liên Xô tại Tp HCH. Sveta từng công tác tại Hà Nội nhiều năm. Đôi vợ chồng này hàng năm dành tiền sang Việt Nam chơi với bạn bè, đi nghỉ  tại các khu nghỉ dưởng ven biển (Mũi Né, Nha Trang).  Phúc thường kể về Công ty may mặc  Việt Vương của Phạm Thị Vượng, em dâu thứ 5 trong gia đình. 
Sáng thứ hai, 13-2-2012, tôi đưa Sasha, Sveta thăm Công ty. Cháu Thủy thay mặt tiếp hai người bạn Nga. 
Hai người bạn rất hài lòng được tận mắt nhìn thấy quy mô sản xuất, ý thứ c lao động, các sản phẩm xuất khẩu của Công ty, sự hình thành một lớp chủ doanh nghiệp mới tư nhân trong nền kinh tế thị trường ở Việt Nam.
Hai bạn than phiền, hiện nay tại Nga không có sản xuất, hàng hoá tiêu dùng chủ yếu nhập khẩu. Trong xã hội, cho dù xuất hiện nhiều người giàu có (nhưng giầu nhanh nhất vẫn là tầng lớp các quan chức),  nước Nga hiện nay chỉ  có bán nguyên liệu, tương lai  nền kinh tế  Nga không hiểu sẽ về đâu? 
Cả hai sẽ không tham gia cuộc bầu cử Tổng thống vào 3-3-2012.

1 nhận xét:

  1. Nhung bai Quoc viet rat cong phu, de lai cho con chau rat quy bau. Chi se viet mot so bai.
    Chi Hong

    Trả lờiXóa

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.