Gia đình năm 1960 ở Hà Nội

Gia đình năm 1960 ở Hà Nội
Gia đình chụp kỉ niệm ở Hiệu ảnh Quốc tế Bờ Hồ, Hà Nội, năm 1960. (Từ trái qua, hàng trước: Hữu Nghị, Thành Công, Kiến Quốc, Hạnh Phúc. Hàng sau: Kháng Chiến, Cha, Thắng Lợi, Yên Hồng và Mẹ bế Việt Trung).

Thứ Năm, 12 tháng 4, 2012

Bức thư gửi Trường PTTH Quang Trung, Đồng Xoài


 Tp Hồ Chí Minh, ngày 22 tháng 3 năm 2007


Kính gửi: Thầy Hiệu trưởng Trường PTTH chuyên Quang Trung,

Thay mặt gia đình Thiếu tướng Trần Tử Bình, nguyên Bí thư chi bộ Phú Riềng Đỏ năm 1930, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước Việt Nam DCCH tại Nước CHND Trung Hoa (1959-1967), xin gửi lời chào trân trọng đến thầy Hiệu trưởng và tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường!Kính thưa thầy,

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh (5/5/1907-5/5/2007) và 40 năm ngày mất (11/2/1967-11/2/2007) của ông Trần Tử Bình, chúng tôi đã tổng hợp các bài viết và hồi ký cách mạng cùng những hồi ức của đồng đội, con cháu về ông, thông qua Nhà Xuất bản Lao động gia đình đã phát hành cuốn sách “Trần Tử Bình – Từ Phú Riềng Đỏ đến mùa Thu Hà Nội”.

Sách đến tay bạn đọc là niềm hạnh phúc của chúng tôi. Và quê hương Tiêu Động, Bình Lục, Hà Nam cùng các tỉnh Ninh Bình, Nam Định, Bình Phước, Phú Thọ, Bà Rịa-Vũng Tàu, Hà Nội…những địa phương ông từng hoạt động là địa chỉ chúng tôi quan tâm gửi sách.

Thật tình cờ mà cô giáo Lê Thị Thơ của trường thầy có được cuốn sách. Cô đọc rồi trao cho các em học sinh. Thật cảm động, sáng hôm nay, chúng tôi nhận được bài “Cảm xúc về Anh – Người chiến sĩ cách mạng” của em Nguyễn Thị Thuỷ, học sinh lớp 11D, viết sau khi đọc hết cuốn sách.

Là những người con của ông, chúng tôi thấy phải có trách nhiệm ghi chép lại những gì mà cha mẹ đã đóng góp cho sự nghiệp giải phóng quê hương. Đó chính là những bài học vô cùng quý giá cho con cháu trong gia đình cùng thế hệ trẻ - những người chủ của tương lai. Và giờ đây chính các em học sinh của thầy lại cảm nhận được cái đẹp trong cuộc sống, chiến đấu mà thế hệ cha anh đã trải qua. Thật tuyệt vời! Tôi đã rưng rưng nước mắt khi đọc bài viết của em Thuỷ cùng lá thư em tâm sự với cô giáo. Thầy thật hạnh phúc khi có những học trò như thế!

Thưa thầy, gia đình chúng tôi coi Bình Phước là quê hương thứ hai của mình. Chúng tôi vẫn qua lại thăm tỉnh, thăm Cty Cao su Đồng Phú. Nhưng thật tiếc chưa có dịp đến thăm trường của thầy. Hy vọng sẽ có cuộc gặp thân mật trong một dịp gần đây.

Nhân dịp này, gia đình xin gửi tặng thư viện Trường PTTH chuyên Quang Trung 5 cuốn sách để làm tư liệu giảng dạy và giáo dục truyền thống cho các em học sinh. Mong thầy đón nhận món quà nhỏ nhưng đầy tình nghĩa này!

 Cuối cùng xin chúc thầy Hiệu trưởng và tập thể cán bộ, giáo viên sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt!

Xin chúc các em học sinh luôn là những trò giỏi, con ngoan, sẵn sàng kế tục sự nghiệp vẻ vang của cha anh, xây dựng tỉnh Bình Phước của chúng ta ngày càng giàu mạnh!

Chúc Trường PTTH chuyên Quang Trung luôn là ngọn cờ đầu trong ngành giáo dục của tỉnh Bình Phước!


Xin trân trọng kính chào!


Con trưởng lão đồng chí Trần Tử Bình

TRẦN KHÁNG CHIẾN

Địa chỉ liên lạc: 10H Trần Hữu Trang, P11, Q Phú Nhuận, TPHCM
ĐT: 08-8447666, 0989510406     Email: hachientran@yahoo.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nếu bạn không đăng kí mà muốn có comment thì sau khi viết nhận xét (nhớ đọc lại 1 lượt) và điền tên (hoặc nickname) của mình, rồi click vào mục "Ẩn danh" ("Chọn 1 nhận dang" ở phía dưới). Sau đó gửi nhận xét.